Công văn về việc tổ chức thi TOEFL Primary và Junior cho học sinh TH, THCS năm học 2020-2021

Thực hiện Công văn số 421/SGD&ĐT-GDTrH-GDTH ngày 12/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc tổ chức các cuộc thi TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP cho học sinh phổ thông năm học 2020-2021;

Phòng GD&ĐT Diễn Châu thông báo nội dung, kế hoạch chi tiết của cuộc thi TOEFL Primary, TOEFL Junior cho học sinh TH, THCS và yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện tốt các nội dung sau:

  1. Mục đích

a. Tạo cơ hội để học sinh làm quen với các dạng thức bài thi quốc tế, góp phần đổi mới công tác kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn tiếng Anh; đẩy mạnh việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh TH, THCS huyện nhà đạt chuẩn quốc tế.

b. Đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh trên địa bàn huyện so với chuẩn quốc tế cũng như so với các học sinh khác trên tỉnh.

  1. Đối tượng dự thi
  2. Thể lệ và cách thức đăng ký

Kỳ thi

TOEFL Primary

TOEFL Junior

Đối tượng dự thi

Học sinh lớp 2 đến lớp 5 năm học 2020-2021

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 năm học 2020-2021

Thể lệ, cách thức đăng ký, mẫu (form) đăng ký vòng thi thử trực tuyến miễn phí và vòng thi chính thức cho từng cấp học được gửi kèm theo Công văn này.

  1. Thời gian, địa điểm và quy trình

a. Vòng thi thử trực tuyến miễn phí

Kỳ thi

TOEFL Primary

TOEFL Junior

Hạn đăng ký

17/3/2021

Thời gian thi

22/3/2021 đến 27/3/2021

Cách thức thi

- Thí sinh làm bài thi trực tuyến tại phòng máy của trường hoặc ở nhà.

- Bài thi trực tuyến được thiết kế dưới dạng “mini test”, chỉ có phần đọc (không có phần nghe).

- Mỗi thí sinh được gửi mã code để đăng nhập làm bài thi.

b. Vòng thi chính thức

Kỳ thi

TOEFL Primary

TOEFL Junior

Hạn đăng ký

02/4/2021

Thời gian thi

11/4/2021

Đối tượng dự thi

Học sinh lớp 2 đến lớp 5 năm học 2020-2021

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 năm học 2020-2021

Nội dung thi

Thi bài thi TOEFL Primary cấp độ 2

Thi bài thi

TOEFL Junior

Cấu trúc bài thi và thời gian thi

Gồm 72 câu, thi trong 60 phút (không kể thời gian làm thủ tục)

Gồm 126 câu, thi trong 115 phút (không kể thời gian làm thủ tục)

Hình thức thi

Trên giấy

Địa điểm

Tại trung tâm GDTX tỉnh

5. Thông báo, sử dụng kết quả thi và khen thưởng

a) Thông báo kết quả thi

Sau 15 ngày kể từ ngày dự thi, thí sinh sẽ được thông báo kết quả trên website www.iigvietnam.com hoặc www.toefl.com.vn. Tất cả các thí sinh tham dự Vòng thi chính thức đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary hoặc TOEFL Junior quốc tế (tương ứng với cuộc thi tham dự) do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.

b) Sử dụng kết quả vòng thi chính thức

- Đối với học sinh tiểu học: Sử dụng kết quả thi TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học để xét tuyển thẳng vào lớp 6 các trường THCS trọng điểm chất lượng cao và các trường THCS tuyển sinh trên địa bàn toàn huyện năm học 2021-2022.

- Đối với học sinh THCS: Sở GD&ĐT sẽ sử dụng kết quả vòng thi chính thức TOEFL Junior dành cho học sinh THCS để xét tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho các trường THPT: Chuyên Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, Nguyễn Duy Trinh, Quỳ Hợp, Đô Lương 1 và các trường THPT khác theo kế hoạch tuyển sinh. Các trường THPT có thể sử dụng kết quả vòng thi chính thức TOEFL Junior dành cho học sinh THCS trong việc ưu tiên phân lớp theo tổ hợp môn (khối thi có môn tiếng Anh) xét tuyển đại học cho học sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

c) Khen thưởng

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại vòng thi chính thức TOEFL Primary và TOEFL Junior tỉnh Nghệ An sẽ đại diện cho thí sinh Nghệ An tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge cùng các thí sinh đến từ những tỉnh thành khác tại Hà Nội.

6. Tổ chức thực hiện và kinh phí

a) Tổ chức thực hiện:

Hiệu trưởng các trường TH và THCS trên địa bàn tuyên truyền, thông báo và tạo điều kiện để 100% học sinh/trường tham dự vòng thi thử trực tuyến miễn phí, lấy kết quả vòng thi thử để đánh giá chất lượng môn tiếng Anh của học sinh; động viên, khuyến khích học sinh tham dự vòng thi chính thức.

b) Kinh phí

- Tất cả các học sinh đều được tham gia miễn phí vòng thi thử trực tuyến từ ngày 22/3/2021 đến 27/3/2021.

- Lệ phí vòng thi chính thức thực hiện theo thể lệ thi quy định theo từng cấp học (gửi kèm theo Công văn).

Nhận được Công văn này, đề nghị Hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc đề nghị liên hệ ông Phạm Đình nam (ĐT: 0988822269) để kịp thời giải quyết./.